Giỏ hàng

Những điều mà bạn nên biết về rèm y tế kháng khuẩn

Hầu hết các bệnh viện, phòng khám hiện nay đều có trang bị rèm y tế kháng khuẩn. Vậy loại rèm này có đặc điểm và công dụng như thế nào? Tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Rèm y tế kháng khuẩn ngày nay được sử dụng rộng rãi, phổ biến tại các bệnh viện lớn, phòng khám hay các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Việc sử dụng rèm này là một cách hoàn hảo trong việc tối ưu hóa việc chăm sóc, quản lý y tế và tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ hơn về loại rèm này nhé.

1. Rèm y tế kháng khuẩn là rèm như thế nào?

Rèm y tế kháng khuẩn dùng cho bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế

Rèm y tế kháng khuẩn dùng cho bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế

Rèm y tế kháng khuẩn hay còn gọi là màn bệnh viện, là một tấm rèm vải dùng để ngăn cách các giường bệnh trong một cơ sở điều trị, chăm sóc y tế như phòng khám, bệnh viện hay spa, đem lại sự riêng tư và an toàn cho mỗi bệnh nhân. Mẫu rèm này thường được làm từ chất liệu vải kháng khuẩn và được treo từ trần nhà thả xuống. 

Như chúng ta đã biết, nguy cơ nhiễm trùng thứ cấp, sự lây lan bệnh là một trong những mối đe dọa hiện hữu trong bệnh viện, trong các cơ sở điều trị và chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, việc sử dụng rèm y tế đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu sự lây lan bệnh giữa các bệnh nhân. Hơn thế, mẫu rèm này được thiết kế phù hợp với không gian và nhu cầu trong môi trường chăm sóc sức khỏe, có lợi cho sự an toàn của bệnh nhân. 

Tham khảo: rèm vải ngăn lạnh điều hòa

Tham khảo: rèm voan 2 lớp

2. Các loại rèm y tế kháng khuẩn

Hiện nay, mẫu rèm được sử dụng phổ biến, trở thành một sản phẩm thiết yếu của bất kỳ bệnh viện hay phòng khám hay cơ sở chăm sóc y tế nào.  Dưới đây là một số loại rèm y tế kháng khuẩn phổ biến:

2.1 Rèm y tế chữ U

Mẫu rèm y tế có thanh treo rèm hình chữ U xung quanh giường bệnh

Mẫu rèm y tế có thanh treo rèm hình chữ U xung quanh giường bệnh

Mẫu rèm y tế chữ U là loại rèm được thiết kế, lắp đặt trục inox trên và thanh treo rèm có hình chữ U xung quanh giường bệnh. Loại rèm này thường được sử dụng để lắp đặt tại các phòng cấp cứu của bệnh viện.

2.2 Rèm y tế chữ L

Mẫu rèm y tế thiết kế ngăn cách giữa các giường bệnh

Mẫu rèm y tế thiết kế ngăn cách giữa các giường bệnh

Mẫu rèm y tế chữ L là loại rèm thiết kế chỉ được gắn 1 bên phía giường bệnh giáp cửa sổ hay có thể thiết kế lắp đặt phía bên ngoài và chân giường đối với các giường đặt nối tiếp nhau. Loại rèm này thường được sử dụng cho phòng bệnh của bệnh viện nhằm ngăn cách giữa các giường bệnh với nhau.

2.3 Rèm y tế che chắn cửa sổ

Trong bệnh viện thường sẽ có loại phòng dịch vụ cho bệnh nhân, được bố trí mỗi người một phòng nên sẽ không sử dụng đến 2 loại rèm kể trên. Thay vào đó, các bệnh viện sẽ sử dụng rèm y tế che cửa sổ nhằm mục đích che nắng, cản sáng, cản nhiệt giúp cho không gian căn phòng luôn mát mẻ, có lợi cho sự phục hồi sức khỏe bệnh nhân. 

Tham khảo: mẫu rèm vải đẹp nhất

Tham khảo: rèm cửa chung cư cao cấp

3. Những ưu điểm của rèm y tế kháng khuẩn

Rèm y tế kháng khuẩn là sự lựa chọn phổ biến của các cơ sở điều trị và chăm sóc sức khỏe hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội của nó như sau:

3.1 Không gian riêng tư

Rèm y tế kháng khuẩn đảm bảo không gian riêng tư và an toàn cho bệnh nhân

Rèm y tế kháng khuẩn đảm bảo không gian riêng tư và an toàn cho bệnh nhân

Việc tối ưu hóa không gian nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư luôn là mối quan tâm lớn nhất đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc ý tế. Hầu hết các phòng khám, cơ sở chăm sóc có không gian chủ yếu từ nhỏ đến trung bình, lại đông bệnh nhân thì việc sử dụng rèm y tế ngăn cách giường bệnh là một giải pháp hoàn hảo giúp bệnh nhân có sự riêng tư, cải thiện bệnh tốt hơn trong quá trình khám chữa bệnh lại vừa tiết kiệm chi phí. Hơn thế, rèm y tế có ưu điểm dễ dàng lắp đặt và di chuyển trở thành một cách đầu tư dài hạn tuyệt vời cho bất kỳ không gian chăm sóc sức khỏe nào.

3.2 Sự an toàn

Ngoài vấn đề riêng tư và không gian điều trị bệnh nhân thì mối quan tâm lớn nhất của hầu hết tất cả các cơ sở y tế là sự an toàn. Rèm y tế kháng khuẩn là một cách tuyệt vời trong việc hạn chế sự di chuyển vi khuẩn và vi rút trong không gian, có thể gây lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Nó thực sự là một giải pháp thiết bị y tế cho bất kỳ cơ sở y tế nào cũng cần áp dụng vì khả năng được khử khuẩn và tái sử dụng. 

3.3 Bền và dễ dàng vệ sinh

Rèm y tế được thiết kế hệ thống rất ổn định và vững vàng bởi nó liên kết với nhau bằng hệ thống sườn inox. Với kết cấu phần trên dạng lưới, phần dưới là màn đục đem đến không gian thông thoáng giữa màn và trần nhà. Hệ thống lắp rèm cửa Hà Nội chắc chắn nhưng cũng dễ lắp đặt hay tháo lắp. Điều đó rất phù hợp cho các cơ sở y tế khi phải thường xuyên vệ sinh tẩy rửa rèm để đảm bảo sự sạch sẽ, kháng khuẩn tốt, an toàn cho bệnh nhân. Hơn thế, các mẫu rèm y tế thường có thiết kế dày dặn đảm bảo kháng khuẩn tốt những vẫn giữ được sự mềm mại đem đến cảm giác thoải mái, tác động tốt lên tâm trạng và cảm xúc của bệnh nhân trong quá trình điều trị.

4. Cách lựa chọn rèm y tế kháng khuẩn

Vì rèm y tế kháng khuẩn được sử dụng trong môi trường chăm sóc, điều trị sức khỏe nên các cơ sở y tế cần có phương pháp lựa chọn phù hợp để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Dưới đây là một trong những cách lựa chọn mẫu rèm này:

4.1 Lựa chọn chất liệu vải

Chất liệu vải luôn được ưu tiên là tiêu chí lựa chọn hàng đầu khi mua mẫu rèm này bởi nó dùng cho phòng khám, thường xuyên cần được giặt tẩy để đảm bảo kháng khuẩn, vô trùng tuyệt đối. Nếu chất lượng vải không tốt sẽ dễ rách, sởn và tuổi thọ không bền, gây tốn kém thêm. Nên chọn chất liệu vải dày nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng khí, không quá thô cứng, cần đem lại cảm giác dễ chịu thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe tại phòng bệnh.

4.2 Màu sắc và thiết kế

Hiện nay việc các bệnh viện hay phòng khám có nhu cầu trang trí rèm là tất yếu, che chắn từ phòng mổ, phòng phẫu thuật cấp cứu đến phòng chăm sóc và điều trị bệnh nhân. Xu hướng về màu sắc rèm thường là tông màu trắng, xanh hoặc những gam màu nhã nhặn, không có nhiều hoa văn, họa tiết sặc sỡ. Bởi bệnh viện, phòng khám là nơi công cộng có nhiều đối tượng đến khám chữa bệnh nên màu sắc và thiết kế rèm y tế kháng khuẩn sử dụng cần phù hợp với chốn đông người.

5. Rèm The Sun – Đơn vị cung cấp rèm chất lượng và uy tín tại Hà Nội

Rèm The Sun - Đơn vị cung cấp rèm uy tín chất lượng

Rèm The Sun - Đơn vị cung cấp rèm uy tín chất lượng

Các bệnh viện lớn, phòng khám, cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng hiện nay đều đang tối ưu hóa dần không gian phòng bệnh. Tùy vào nhu cầu sử dụng của các phòng y tế mà lựa chọn loại rèm y tế chất lượng có thể cải thiện được không gian phòng bệnh đồng thời giúp ích cho việc điều trị bệnh của bệnh nhân. Rèm The Sun là đơn vị đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, có thể cung cấp các loại rèm y tế kháng khuẩn, đảm bảo giá tốt và chất lượng tại Hà Nội.

Đến với Rèm The Sun, chúng tôi đảm bảo mỗi quý khách sẽ có được những sản phẩm rèm y tế tốt nhất trên thị trường. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên bán hàng có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu và tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất cũng như đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, tỉ mỉ chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng. Rèm The Sun luôn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về rèm y tế kháng khuẩn cũng như đơn vị cung cấp rèm uy tín chất lượng. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã đem đến cho bạn nhiều điều hữu ích nhất. Hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để cập nhất những bài viết mới nhé.


Cũ hơn Mới hơn